Râu

Để tóm tắt, tôi khẳng định là tôi thích để râu.

Thử tính năng lazyload module của angular2 rc5 với webpack 2

Hello bà con, hôm nay team angular2 release phiên bản RC5 có một số thay đổi, trong đó có việc giới thiệu NgModule và khả năng lazy load cho router. Em cũng xem qua vì hứng thú với lazy load.

[Trở lại cơ bản] DOM attribute và property

Trong loạt bài Trở lại cơ bản này mình xin trình bày lại các khái niệm cơ bản về tất cả mọi thứ mình đã từng được học bằng ngôn ngữ đơn giản nhất có thể. Bài viết này, nằm trong mục Web development chủ yếu giải thích về các khái niệm xung quanh HTML và DOM.

Extract critical CSS

Bây giờ chỗ nào chúng nó cũng đòi hỏi load async async. FIle css thì càng lúc càng to, vứt hết vào trong head thì quá trình render page sẽ bị block, làm thằng người dùng cảm giác trang web chậm rất khó chịu, rồi chúng nó chửi dev không ra gì. Vậy nên mấy thằng dev lại phải nghĩ ra cách là inline các CSS quan trọng, còn cái file css thì dùng javascript để load sau. Trong bài viết này (#), @KawaiNT cũng có nhắc ở khổ thơ cuối. Có điều ngồi phân tích xem CSS nào quan trọng thì mất công hơn việc trông ảnh hồ sơ mà đoán được đại biểu nào đủ đức đủ tài. May thay có anh @addyosmani đã viết một cái tool để extract hộ chúng ta, tên là critical.

Chi phí chìm

Sáng nay đi làm, ra ngoài cửa trời mưa lâm thâm. Mình nghĩ mưa nhỏ, không ướt mấy nên chẳng dừng lại mặc áo mưa nữa. Càng đi mưa càng to, đến gần công ty thì nước trên mũ đã nhỏ giọt xuống người. Cũng muốn dừng lại mặc áo mưa nhưng mình tặc lưỡi đã ướt thế này rồi ướt thêm tí nữa cũng chẳng sao. Cuối cùng ướt nửa người mà đến tối còn hơi sốt nữa.

Danh tiếng và đóng góp

Nổi tiếng có nghĩa là có hàng triệu người hiểu lầm về bạn

Typesafe action trong redux với Typescript

Vấn đề

Tình cờ bắt gặp bài viết Managing state in angular 2 app của Victor Savkin, mình chợt nhận ra Action của redux có thể được viết dưới dạng class của typescript để đảm bảo an toàn kiểu. Ví dụ ta không thể truy cập vào một property không tồn tại của một action, chẳng hạn: ```typescript class AddTodoAction { public text: string; }

Vấn đề không nằm ở thể chế, vấn đề nằm ở con người.

Cảnh báo: Tiêu đề chỉ mang tính câu view. Đây không phải là bài viết về chính trị. Nội dung bài chỉ đề cập đến việc phát triển phần mềm, cụ thể là phát triển web. Bài gốc, bằng tiếng Anh Frameworks and libraries are not the problem, people are viết bởi Chen Hui Jing. Tiêu đề do người dịch đặt.

Cùng xóa bỏ định kiến

Tôi vừa hoàn thành một ứng dụng cho UNDP và UNFDA Việt Nam

Tạo một ES6 web app

Also cross-posted on Kipalog