Nói bậy

BEEP: bài viết có nhiều ngôn từ không phù hợp với lứa tuổi của độc giả. Đừng bảo anh đéo nói trước.

Tôi đọc gì tuần qua

Đầu tiên cho tôi xin lỗi vì bỏ mấy tuần không viết. Lý do là mấy tuần vừa rồi nào là giỗ Tổ nào là ngày chiến thắng, tóm lại là hội hè miên man đâm ra cũng khó mà có thời gian đọc với viết được gì, trong khi tôi lại viết rất chậm, một bài 1000 từ có khi phải cả buổi sáng, hoặc vài buổi mới xong được.

[ES6] Javascript fat arrow

Bài viết cũng được post trên Kipalog #

Visual Studio Code, cái nhìn đầu tiên

Cuối tuần trước, khi cả nước ta đang từng bừng kỷ niệm ngày chiến thắng thì bên kia Thái Bình Dương, các bác Mai Còn Sót đang tôn vinh những người thợ xây bằng hội thảo MS Build, với mục đích giới thiệu những sản phẩm mới nhất. Trong đó phải kể đến, ồ xin lỗi không phải trình duyệt Edge, ý tôi là VS Code, một editor có tính năng gần như một IDE.

Tại sao lại là con chó?

Tin hay không tùy bạn nhưng tôi là người được gọi là chó nhiều nhất trên thế giới. Đúng, nhiều nhất Việt Nam cũng là nhiều nhất thế giới, vì trên thế giới làm gì có nước nào gọi con chó là “con chó”. Có thể nhiều người cảm thấy bị xúc phạm, nhưng tôi lại có những đánh giá tốt về loài này, như đã kể trước đây. Tôi nghĩ chó, hay tất cả loài động vật khác đều có nhiều điểm đáng học hỏi. Ngoài ra, tôi thấy thực sự khó hiểu khi nhiều người coi chó là bạn thân thiết nhưng lại khó chịu khi bị/được so sánh với bạn của mình(?).

Hội chứng kẻ mạo danh

MTTN: Impostor Syndrome, tên tiếng Việt do người viết tự đặt, phục vụ mục đích giảm thiểu việc sử dụng thuật ngữ nước ngoài trong blog này. Tên này không xuất phát từ một tài liệu chuyên ngành nào, có thể thay đổi bất kỳ lúc nào mà không cần báo trước. Tác giả không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến việc sử dụng thuật ngữ này bởi một bên khác (ví dụ bị chửi là ngu). Độc giả nào biết thuật ngữ tiếng Việt được chấp nhận xin cung cấp thông tin. Tác giả xin cảm ơn (miễn hậu tạ).

Tôi đọc gì tuần qua

Giới thiệu: (kèm miễn trừ trách nhiệm)

Tại sao?

(chúng ta làm việc)

Điều khiển lộn

Tôi muốn nói đến cái tên Inversion of Control và Dependency Injection. Tôi cũng khá băn khoăn về cái tên này nên loanh quanh nghiên cứu (qua Google, tất nhiên rồi), và sau đây là những gì tìm hiểu được.

Ai cần nodejs global package?

Or npm run to run them all