Tôi đọc gì tuần qua

Đầu tiên cho tôi xin lỗi vì bỏ mấy tuần không viết. Lý do là mấy tuần vừa rồi nào là giỗ Tổ nào là ngày chiến thắng, tóm lại là hội hè miên man đâm ra cũng khó mà có thời gian đọc với viết được gì, trong khi tôi lại viết rất chậm, một bài 1000 từ có khi phải cả buổi sáng, hoặc vài buổi mới xong được.

Sau đây là danh sách của tuần này

Jeremy Girard - Rekindling Your Passion For Web Design #

Dù là Web designer hay ngành nghề nào khác, dù bạn thực sự yêu thích công việc như cuộc sống của ban, bạn cũng có lúc cảm thấy chán nản. Nhất là khi là khối lượng công việc quá lớn khiến bạn phải quay như chong chóng. Jeremy sẽ chỉ cho các bạn một số cách để thoát khỏi cảm giác này, như tâm sự với đồng nghiệp, tìm kiếm nguồn động lực ở các hội thảo, tham gia vào dạy cho người mới, hay làm việc từ thiện, và, điều tôi thích nhất, đi du lịch, thoát hoàn toàn khỏi công việc. Tuy nhiên có những người không cần đến đam mê để làm việc, họ thích nghi hoàn hảo với việc làm đi làm lại một việc mỗi ngày. Nếu bạn không có khả năng đó, những lời khuyên của Jeremy sẽ rất hữu ích cho bạn.

Ken Mazaika - When the heck did learning to code become cool? #

Trước đây, công việc lập trình rất nhàm chán, chỉ dành cho những người kém cỏi trong hoạt động thể chất, và Ken sẽ cảm thấy rất xấu hổ khi phải thừa nhận mình sống bằng nghề lập trình. Nhưng giờ đây, nhờ những ngôi sao đình đám như Mark Zuckerburg, nghề lập trình bỗng trở nên thật hot, nhưng cũng khiến những người mới vào nghề gặp nhiều vấn đề mà trước đây chúng ta sẽ không bao giờ gặp phải, ví dụ như:

People think that computer science is the art of geniuses but the actual reality is the opposite, just many people doing things that build on each other, like a wall of mini stones.

–Donald Knuth

Trung Lê - Tại sao lại nên tham gia meetup #

Không phải thừa tiền và thời gian mà các bác ấy lại liên tục tổ chức các hội thảo, như AngularJS có ng-conf, ng-europe,… Tôi nhận thấy các ngôn ngữ, framework, công nghệ phát triển nhanh đều tổ chức được rất nhiều hội thảo khắp toàn cầu, và ngược lại. Bạn nên tham gia meetup để

Tuy nhiên, chất lượng của hội thảo ở Việt Nam ta thế nào thì tôi nghĩ cần phải xem xét lại, cả về phía người nghe lẫn người trình bày.

Wesbos - How I consume and comprehend media at 2x#

Wesbos đề xuất một cách giúp đọc nhanh, đó là nghe, sách nói hoặc các trình đọc văn bản, với tốc độ cao hơn bình thường, thường là từ 1.5x. Bằng cách này, anh lấy ví dụ, một nguời mù như Kevin Jones (@kevinrj) có thể nghe được 450 đến 700 từ một phút, rất khó để một người bình thường có thể đọc sách với tốc độ như vậy.

(Vui một tí) DutchAsHell - The Art & Use of the Table Flip #

Lộn cái bàn là một cách hiệu quả để giải toả cơn thịnh nộ, được ứng dụng trong cuộc sống từ rất lâu. Ngoài ra tác giả đề xuất người lộn cái bàn đỉnh cao có thể lộn cái bàn xong mà những thứ vớ vẩn bay đi hết còn lại vẫn gọn gàng như thường.

Lộn cái bàn (╯°□°)╯︵ ┻━┻

Xếp lại cái bàn ┬──┬◡ノ(° -°ノ)

Lộn luôn thằng xếp bàn (╯°Д°)╯︵/(.□ . )

Vậy, tôi đoán có lẽ là đủ cho tuần này rồi. Hẹn gặp các bạn tuần sau ;)