Trick nhỏ để lấy screen size trong javascript

Lấy screen size ở đây tôi muốn nói với việc phát hiện xem màn hình browser có kích thước vừa hay to nhỏ thế nào. Cái này quá đơn giản, có gì mà phải trick, bạn có thể gọi ngay window.innerWidth rồi so sánh với các mức định trước là ra liền chứ gì.

Design in MS. Word

Hi, hôm nay tôi ngồi thử vẽ 1 cái CV trên HTML, sau đó làm lại với Ms. Word. Công nhận là khá vất vả, tuy nhiên theo tôi ai cũng có thể làm cho tài liệu của mình đẹp hơn với một số nguyên tắc thiết kế cơ bản mà không cần đến các kỹ năng hay công cụ thiết kế chuyên nghiệp.

Sử dụng npm làm build tool

Nhiều lúc muốn làm một cái site đơn giản mà phải sử dụng đến gulp với grunt để build thì thật phiền, nên tôi làm một cái repo boilerplate dùng npm để build luôn. À đính chính lại cho ai hiểu lầm, npm là một tool thực sự mạnh, và hoàn toàn có thể thay thế được grunt, gulp, brocolli… chứ không phải chỉ để làm “cái site đơn giản” đâu nhé.

050915

“Lúc nào cũng anh không biết”.

Hành trình Angular - Chap 0

Đây là loạt bài viết ghi lại những thứ tôi hiểu về AngularJS. Xin lưu ý rằng loạt bài này không phải là hướng dẫn cho người mới bắt đầu, tuy nhiên điều kiện tiên quyết không quá phức tạp. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành các ví dụ (4) trên trang chủ AngularJS. Vậy là đủ để chúng ta có thể bắt đầu. Hy vọng loạt bài này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho các bạn mới bắt đầu với angular.

080815 - Thừa kế

Mặc dù mình đang làm công việc lập trình nhưng phải thú thật là việc này chẳng xuất phát từ một đam mê cháy bỏng nào. Chẳng qua tính mình tò mò, thấy cái máy tính nó mới mới, hay hay thì chọn học cái gì nó được làm việc nhiều với cái máy tính một tí. Điều duy nhất làm mình thấy lập trình thú vị, đó là khả năng dễ dàng mô phỏng thế giới xung quanh. Tất nhiên bạn có thể mô phỏng thế giới bằng bất kỳ cái gì, họa sĩ có màu sắc, nhạc sĩ có âm thanh, nhà văn có ngôn từ, rồi toán học, vật lý, hóa học… cũng là công cụ. Nhưng làm việc đó thật dễ dàng với máy tính. Bạn có thể xây dựng cả thế giới với những quy tắc của riêng mình, nhờ đó có thể phần nào hiểu được cách thức mọi thứ vận hành, hoặc ít ra là tạo được một cách nhìn nhận sự việc cho bản thân.

020815 - DT#1

“Này, cậu đã thấy người hóa thú bao giờ chưa?”

Viết ứng dụng angular 1 bằng ES6

Trong khi chờ đợi angular 2 chính thức ra mắt (thực ra tôi nghĩ còn lâu lắm, vì ng2 dùng một số công cụ của ES7 như annotation), chúng ta có thể, và nên làm quen từ từ bằng việc chuyển sang viết angular 1 với ES6.

Callback hell is a myth

Bài gốc http://thecodebarbarian.com/2015/03/20/callback-hell-is-a-myth, viết bởi Valeri Karpov. Hoàng Hà chuyển ngữ.

Lưu ý: Văn phong phỏng theo cán bộ Đảng chỉ với mục đích vui vẻ.

Phòng thí nghiệm di truyền

Hôm nọ có đi xem công viên khủng long, à không, thế giới khủng long, Jurassic World1 đấy, nên về nảy ra ý định viết bài này để kể chuyện người ta mô phỏng quá trình di truyền trong tin học, mà các cụ gọi là giải thuật di truyền. Qua đó mong trình bày một chút quan điểm về sử dụng sản phẩm biến đổi gen.

  1. https://github.com/mahpah/genetic-algorithm-example. Tớ viết bằng es6 dùng systemjs để load. Cũng lâu lâu rồi mà lười chưa kiểm tra lại không biết chạy được không. Có gì comment nhé